Giải pháp chiếu sáng cho Phòng Ngủ

Nam Bình Dương tư vấn Giải pháp chiếu sáng cho Phòng Ngủ
Phòng ngủ là không gian đặc biệt quan trọng trong căn nhà bởi đó thường là nơi gia chủ giành nhiều thời gian lưu trú nhất (trung bình từ 6-8 tiếng/ngày). Đó là không gian khá riêng tư nên mọi bài trí trong căn phòng được chủ nhà lựa chọn kỹ lưỡng để mang lại sự thoải mái, thư giãn nhất. Ánh sáng chính là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới việc tạo cảm giác thoải mái cho việc nghỉ ngơi. Vì vậy ngoài việc trang trí nội thất cho căn phòng thì Nam Bình Dương luôn chú trọng việc bố trí ánh sáng hợp lý.

Giải pháp chiếu sáng cho phòng ngủ sẽ cùng bạn đưa ra phương án tối ưu để có chất lượng ánh sáng tốt nhất và tiết kiệm chi phí cũng như điện năng nhất. Nam Bình Dương chia hệ thống chiếu sáng cho phòng ngủ thành nguồn sáng chính và nguồn sáng phụ.

Nguồn sáng chính là hệ thống chiếu sáng cho toàn bộ gian phòng. Để chiếu sáng nguồn sáng này, Nam Bình Dương khuyên bạn nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên làm nguồn ánh sáng chính ban ngày và các đèn chiếu trên tường hoặc trần để cung cấp ánh sáng cho không gian vào ban đêm. Hiện nay, đèn LED Downlight được sử dụng nhiều để chiếu sáng phòng ngủ bởi chúng có thể định vị vị trí thuận lợi phù hợp với mục đích sử dụng. Bạn có thể sử dụng ánh sáng vàng (3000K) cho phòng ngủ, không chỉ có tác dụng đem lại cảm giác ấm áp mà còn có tác dụng khiến phòng ngủ của bạn trông có vẻ lung linh hơn. Đặc biệt LED Downlight đa sắc có thể thay đổi màu mỗi lần bật tắt sẽ rất tiện lợi để điều chỉnh theo mục đích sử dụng.
Nam-Binh-Duong-tu-van-giai-phap-chieu-sang-cho-phong-ngu
Nguồn sáng phụ sử dụng các bộ đèn chiếu sáng cục bộ tại bàn làm việc đảm bảo cho việc đọc sách, hoặc trang trí, chiếu sáng tạo điểm nhấn cho không gian. Tùy vào những mục đích nhất định mà bạn có thể lắp đặt thiết bị chiếu sáng phù hợp: đèn hắt, đèn gương, đèn tường, đèn bàn… Ví dụ, đèn đầu giường cần loại có ánh sáng không quá gắt, để bạn vẫn có thể đọc sách, nhưng cũng không bị ánh sáng trực tiếp gây khó chịu cho thị giác như đèn bàn LEDĐèn bàn LED cũng thích hợp cho bàn làm việc hoặc bàn trang điểm đảm bảo ánh sáng tập trung, dễ dàng điều chỉnh góc độ cũng như mức độ sáng.
Kích thước phòng ngủ và chức năng chiếu sáng là những yếu tố quyết định cho việc lựa chọn và bố trí ánh sáng. Nếu phòng ngủ của bạn kiêm luôn phòng làm việc nên chiếu sáng rõ cho khu vực làm việc. Khu vực để bàn phấn nên bố trí đèn gương để nhìn màu sắc thật chuẩn xác mỗi khi trang điểm. Những người có thói quen đọc sách trước khi ngủ luôn cần có đèn chiếu sáng ở đầu giường. Nhiều người chỉ muốn phòng ngủ hoàn toàn là không gian thư giãn nên chọn hệ thống chiếu sáng nhẹ nhàng, không cần ánh sáng quá rõ… Nguồn sáng cũng góp phần tôn lên những bức tranh, ảnh trang trí trong phòng.
Đặc biệt chiếu sáng cho phòng trẻ nhỏ nên sử dụng đèn LED để có ánh sáng liên tục, rõ ràng, không nhấp nháy nhưng tránh chiếu trực diện vào mắt trẻ nhỏ dễ gây mỏi và lóa mắt. Đèn bàn LED cần cho trẻ học bài hay đọc sách. Trong phòng trẻ nhỏ nên bố trí đèn ngủ hoặc đèn tường để trẻ không phải sợ hãi khi ở một mình trong không gian riêng hoặc buổi tối trở dậy dễ dàng tìm được lối đi.
Chiếu sáng cho phòng ngủ bạn cần đặc biệt lưu ý đến cường độ ánh sáng và màu sắc ánh sáng sao cho có lợi nhất cho việc nghỉ ngơi của mình. Hãy liên hệ với Nam Bình Dương để được tư vấn kỹ hơn cho không gian phòng ngủ của bạn nhé.

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn dịch vụ
Liên hệ tư vấn dịch vụ