5 xu hướng đèn LED công nghiệp đáng xem nhất

Trong năm nay, cảm biến thông minh sẽ trở thành xu hướng. Vì vậy, nhiều công ty được mong đợi sẽ cài đặt những bộ điều khiển thông minh để tối đa hoá ROI (tỷ suất hoàn vốn) của họ khi sử dụng đèn LED công nghiệp,…

Với sự thâm nhập thị trường như hiện nay, đèn LED công nghiệp là kết quả của một trong những sáng tạo lớn nhất trong ngành công nghiệp chiếu sáng trong hơn 100 năm qua. Trên thực tế, so với các loại đèn truyền thống như đèn áp suất cao HPS, sự ra đời của công nghệ đèn LED được coi là sự đổi mới duy nhất vì chỉ có đèn LED mới thật sự có tiềm năng phát triển. Thực tế thì đèn HID có rất ít tiềm năng đổi mới vì công nghệ cốt lõi của nó đã đạt đến công suất tối đa.

Tương lai của chiếu sáng công nghiệp sẽ dựa vào đèn LED. Với sự tiến bộ liên tục với hiệu suất phát quan, hiệu quả năng lượng, dải màu sắc tuỳ chọn lớn và chứng nhận về độ an toàn cho những nơi nguy hiểm, công nghệ đèn LED đang ngày một hiệu quả hơn, bền vững và thông minh hơn trong tương lai.

Dưới đây là vài ví dụ về những đổi mới trong chiếu sáng của đèn LED công nghiệp mà chúng ta có thể mong đợi trong năm nay.

1/ Tiến bộ hơn trong hiệu quả năng lượng

Đèn LED công nghiệp hiệu quả hơn ít nhất là 70% so với HPS và các hệ thống HID khác, hiệu quả chiếu sáng cao hơn lên tới 160 lumens/watt (Hiện nay chip LED Nichia – Nhật Bản đã có thể đạt đến 205 lm/W). Nhưng những hiệu quả từ quá trình thiết kế đèn LED, bộ nguồn (LED Driver Mean Well có hiệu suất đến 92%), kiểm soát tốt quá trình giải nhiệt và các thành phần khác đang dẫn đến hiệu quả tiết kiệm điện hơn rất nhiều. Những dòng sản phẩm đèn high bay của đèn LED Nam Bình Dương cung cấp đã có mức Lumen lên đến 15,000 (lumen hiệu dụng 125lm/W, xem chi tiết), tương đương với 400W – HID, chỉ với công suất đèn LED 120W, dễ dàng bị cắt giảm hơn 2/3 mức tiêu thụ điện năng. Song, nó chỉ mới là sự bắt đầu thôi. 

Không giống các công nghệ chiếu sáng truyền thống, hiệu quả và hiệu suất phát quang của chip LED dự kiến sẽ cải thiện từ 3% – 5% mỗi năm. Nghĩa là công nghệ LED sẽ tiếp tục giúp tiết kiệm mức sử dụng năng lượng và chi phí cho doanh nghiệp trong nhiều năm tới, trong khi HPS và các thiết bị HID khác trở nên đắt hơn để duy trì theo thời gian. Điều này nghe có vẻ không thú vị, nhưng khi bạn cân nhắc đến những hiệu quả đang được tạo ra mỗi ngày trong ngành điện tử, thì khả năng của đèn LED sẽ là vô tận, và điều đó thật thú vị!

2/ Bền vững hơn trong hiện tại và tương lai

Khi đèn LED công nghiệp trở nên hiệu quả hơn, điều này có thể tác động mạnh mẽ đến việc giảm CO2 và ô nhiễm. Hiện tại, có hơn 144 triệu thiết bị chiếu sáng công nghiệp được đặt tại khoảng 455,000 cơ sở công nghiệp tại Mỹ. Nếu tất cả thiết bị này là đèn LED hiệu suất cao (ví dụ: sử dụng đèn LED tích hợp chip LED Nichia có hiệu suất phát quang lên đến 205 lm/W)  thì nó sẽ cắt giảm được 28 triệu tấn CO2 – tương đương với việc sử dụng 6 triệu xe khách lưu thông trên đường mỗi năm. Thêm vào đó, việc này cắt giảm được 67,000 tấn N2O và SO2; điều này giúp làm giảm ô nhiễm không khí, giảm mưa acid, khói bụi và các bệnh lý hô hấp cho con người. Khi các thiết bị LED trở nên hiệu quả hơn, lượng ô nhiễm sẽ tiếp tục được giảm xuống, điều này góp phần tạo cuộc sống xanh và sach hơn cho tất cả chúng ta. Tóm lại, việc sử dụng đèn LED tiết kiệm điện của các nhà xưởng – 1 trong những nơi sử dụng điện nhiều nhất; sẽ đóng góp xây dựng thành công tiêu chí #11, và #13 của Liên hiệp Quốc.

5-xu-huong-den-led-cong-nghiep-dang-xem-nhat

3/ Cảm biến thông minh sẽ trở thành xu thế chính

Do khả năng bật tức thì, đèn LED nhà xưởng công nghiệp rất thích hợp để kết hợp với các cảm biến thông minh giúp giảm thêm 50% điện năng sử dụng nữa. Bằng việc thêm vào cảm biến chuyển động (xem chi tiết), đèn LED chỉ bật khi có chuyển động trong khu vực, hoặc cảm biến ánh sáng, tự động điều chỉnh ánh sáng để bù vào ánh sáng tự nhiên để đáp ứng nhu cầu độ sáng tho từng lĩnh vực sản xuất. Vì vậy, đèn LED công nghiệp có thể cắt giảm đáng kể thời gian phát sáng thông thường và không cần bật 24/7 như hầu hết các loại đèn truyền thống khác vì thực tế đèn truyền thống cần 1 khoảng thời gian để đạt độ sáng tối đa (nên là thay vì tắt khi không sử dụng thì các nhà máy sẽ để sáng liên tục luôn). Với hiệu quả và tiết kiệm của các cảm biến thông mình này, chúng tôi hy vọng có thể thấy nhiều công ty cài đặt trong năm nay để tối đa hoá ROI của họ khi áp dụng công nghệ chiếu sáng với đèn LED công nghiệp.

4/ Mạng lưới thiết bị kết nối Internet (IOT) sẽ mở rộng

Ánh sáng được ví như một công nghệ “ngu ngốc”. Trong hầu hết các ứng dụng, nó chỉ có “bật” và ”tắt” mà thôi. Nhưng với khả năng không dây hiện có của hầu hết hệ thống LED công nghiệp, thì chiếu sáng thông minh có tiềm năng trở thành một công cụ quyền lực  trong chiến lược IoT. Nhờ tích hợp bộ tăng tốc Wifi, các cảm biến phát hiện ra được chất ô nhiễm trong không khí hoặc thẻ RFID hoặc cảm biến thể tích có thể đo được dung lượng lưu trữ và khối lượng sản phẩm, đèn LED có thể trở thành một phần không thể thiếu trong IOT giúp tăng năng suất và tầm nhìn.

5-xu-huong-den-led-cong-nghiep-dang-xem-nhat

5/ Hợp lý hơn với túi tiền của bạn

Có 1 thực tế là chi phí cho đèn LED đã giảm 80% trong vòng 5 năm qua, trong một trang từ cẩm nang của Moore’s Law, chúng ta có thể mong chờ là tốc độ này sẽ tăng thêm nữa. Các thiết bị sẽ không chỉ trở nên hiệu quả hơn và chi phí sản xuất ít hơn khoảng 10% so với các cơ sở công nghiệp tại Mỹ, chúng ta có thể thấy nhu cầu tăng lên khi nhiều công ty nhận ra rằng tiết kiệm, bảo trì năng lượng và có lợi cho môi trường là những lợi ích mà đèn LED công nghiệp đang mang đến. Nhiều nhu cầu hơn sẽ thúc đẩy những cải tiến mới, hiệu quả hơn trong năng suất và giá cả cạnh tranh. Tất cả những điều này làm cho công nghiệp đèn LED không chỉ thông minh hơn mà còn có giá cả phải chăng hơn trong các ứng dụng hiện đại.

Trên thực tế, sự đổi mới của đèn LED đang diễn ra mỗi ngày, nó đang thúc đẩy các công nghệ tiên tiến và làm cho đèn LED ngày càng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các công ty. Các nhà thiết kế và người mua phải cẩn thận trong việc so sánh các giải pháp mới để đàm bảo rằng, khi tốc độ đổi mới tăng lên, chất lượng sản phẩm vẫn được duy trì hàng đầu. Đèn LED công nghiệp đã xây dựng danh tiếng của mình về hiệu suất lâu dài và độ tin cậy đối với các công nghệ đương nhiệm. Nhưng danh tiếng này chỉ tốt khi nó như thiết kế. Khi đánh giá các giải pháp, hãy chắc chắn rằng sản phẩm bạn chọn được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất và sẵn sàng trong tương lai với sự bảo hành đảm bảo cho khoản đầu tư của bạn.

Những sản phẩm đèn LED công nghiệp được sản xuất bởi Công ty TNHH Xây dựng Nam Bình Dương luôn đi theo sự phát triển của thời đại. Các mẫu đèn LED mới nhất luôn được lắp ráp với chip LED Nichia có hiệu suất phát quang cao nhất thế giới. Điều này góp phần cho quá trình hoàn vốn của doanh nghiệp được diễn ra nhanh hơn bao giờ hết. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

>> Xem thêm: Báo giá thi công trọn gói nhà khung thép tiền chế


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI NAM BÌNH DƯƠNG

 
Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn dịch vụ
Liên hệ tư vấn dịch vụ