Đèn led dân dụng loại nào tốt cho người tiêu dùng

Trong những năm gần đây đã nổi lên hàng loạt những loại đèn led dân dụng lớn nhỏ . Đèn mang nhiều thương hiệu và sản xuất theo công nghệ khác nhau. Những công nghệ mới nhất được các hãng đèn led tại Việt Nam áp dụng. Nhằm mang lại cho khách hàng những trải nghiệm ánh sáng tốt nhất. Vậy nên câu hỏi đặt ra ở đây là đèn led dân dụng loại nào tốt nhất cho người tiêu dùng.

Kinh nghiệm khi mua đèn led

Ngoài việc lựa chọn đèn led loại nào thì cấu tạo của đèn cũng chiếm phần quan trọng để khách hàng lựa chọn.

Đèn led dân dụng loại nào tốt nhất cho người tiêu dùng

>> Xem thêm: Nên dùng đèn led hãng nào là tốt nhất

Chip led và driver của hãng nào?

Chip led và driver quyết định đến khả năng chiếu sáng, tuổi thọ và độ ổn định của đèn. Chính vì vậy khi đi mua sản phẩm đèn led thì điều đầu tiên bạn phải hỏi kĩ xuất xứ của Chip led và driver để chắc chắn sản phẩm của mình đạt chất lượng.

Công suất hoạt động 

Công suất hoạt động ảnh hưởng trực tiếp đến hoá đơn tiền điện hàng tháng. Bạn cần phải tính toán công suất hoạt động của thiết bị để khi lắp đặt và sử dụng phù hợp với nguồn điện cũng như công suất yêu cầu. Điều này sẽ giúp việc sử dụng thiết bị an toàn hiệu quả hơn.

Nhiệt độ màu

Đây là loại màu sáng của đèn. Một trong những thông số quan trọng trong việc chiếu sáng. Giúp bạn có thể đưa ra những sự lựa chọn phù hợp về bóng đèn led cho gia đình mình.

Quang thông

Là tổng lượng ánh sáng mà 1 giây đèn led có thể phát ra được theo mọi hướng. Bạn nên chú ý đến độ bức xạ của đèn. Vì việc chọn mua dòng sản phẩm có quang thông hay còn gọi là bức xạ phù hợp sẽ giúp bảo vệ  mắt của bạn.

Chỉ số hoàn màu (CRI) 

Chỉ số hoàn màu quyết định đến độ trung thực màu sắc vật thể được chiếu sáng. Nếu một đèn led có chỉ số hoàn màu (CRI) >80 thì bạn có thể an tâm sử dụng chúng. Với đèn led có chỉ số CRI >90 sẽ giúp bạn nhìn mọi vật ban đêm cho ra màu sắc trung thực hơn.

Hệ số công suất

Bạn nên tìm hiểu và xem kĩ hệ số công suất của sản phẩm mình muốn chọn mua. Sản phẩm có hệ số công suất càng cao sẽ làm giảm công suất hao phí, tiết kiệm điện năng . Nên chọn hệ số công suất >90, giúp bạn tiết kiệm chi phí điện năng.

Kích thước đèn 

Bạn nên lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng. Để không lãng phí ánh sáng và góp phần tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Hiệu suất phát quang ( Lux )

Việc bạn tính toán và lựa chọn được dòng sản phẩm có hiệu suất phát quang phù hợp sẽ góp phần giúp việc sử dụng đèn trở nên hiệu quả và tiết kiệm hơn. Hiệu suất phát quang càng cao đèn led này chất lượng rất tốt.

Tuổi thọ

Bạn nên chọn những hãng nổi tiếng để có thể sử dụng lâu dài nhất. Thông thường đèn led có tuổi thọ trên 65.000 giờ.

Một số loại đèn led dân dụng tốt được nhiều người tin dùng

  • Đèn bulb
  • Đèn tube
  • Đèn âm trần
  • Đèn panel
  • Đèn rọi ray
  • Đèn ống bơ

Với những thông tin trên chúng tôi đã cung cấp cho quý khách hàng. Chúng tôi tin rằng đã chia sẻ được một số kinh nghiệm về việc chọn mua những sản phẩm đèn led phù hợp. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết “Đèn led dân dụng loại nào tốt nhất cho người tiêu dùng” của chúng tôi! Hãy liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn dịch vụ
Liên hệ tư vấn dịch vụ